Nguồn gốc phương pháp dùng mãng cầu xiêm điều trị ung thư

Bạn nghe nhiều người nhắc đến các dùng mãng cầu xiêm điều trị ung thư? Bạn có từng thắc mắc rằng tại sao người ta lại nghĩ đến và nghiên cứu về phương pháp này không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Nguồn gốc của việc dùng mãng cầu xiêm điều trị ung thư

Nguồn gốc của việc dùng mãng cầu xiêm điều trị ung thư bắt đầu từ khá sớm. Do các tác dụng phụ có hại và cảm giác đau đớn của các phương pháp điều trị ung thư truyền thống như hóa trị và xạ trị nên trong nhiều năm, điều trị ung thư luôn là chủ đề gây tranh luận rộng rãi trong cộng đồng y tế.

mang-cau-xiem-dieu-tri-ung-thu-1
Phương pháp dùng mãng cầu xiêm điều trị ung thư bắt nguồn từ đâu?

Các nhà nghiên cứu đã tập trung vào tìm kiếm các phương pháp điều trị ung thư theo hướng tiếp cận toàn diện và tự nhiên. Mục tiêu chính của các phương pháp điều trị ung thư này là giảm thiểu sự đau đớn, khổ sở mà hầu hết bệnh nhân gặp phải trong quá trình điều trị ung thư thông thường. Cũng có hy vọng rằng các phương pháp điều trị này sẽ ảnh hưởng đến phương pháp chữa trị tự nhiên và lâu dài từ bên trong cơ thể.

Một trong những phương pháp điều trị thay thế hàng đầu để chống ung thư là chế độ ăn uống. Những gì chúng ta ăn đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể. Do đó, bằng cách duy trì một chế độ ăn uống với những thực phẩm lành mạnh như trái cây giúp chống ung thư, cơ thể chúng ta sẽ có khả năng chữa lành và bảo vệ bản thân tốt hơn trước các mối đe dọa của bệnh tật trong tương lai.

Ít nhất, đến thời điểm này, các nghiên cứu đã chứng minh rằng một chế độ ăn uống chứa siêu thực phẩm chống ung thư có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư. Hỗ trợ điều trị bệnh và mang lại nhiều lợi ích cho những người đang phải trải qua các phương pháp điều trị truyền thống. Trong nhiều thực phẩm chống ung thư thì mãng cầu được đánh giá cao hơn cả. Do đó, dùng mãng cầu xiêm điều trị ung thư đang được nhiều người lựa chọn.

Mãng cầu xiêm điều trị những loại ung thư nào?

mang-cau-xiem-dieu-tri-ung-thu-2
Cây mãng cầu xiêm sinh trưởng tốt ở miền Nam Việt Nam

Mãng cầu xiêm là cây thường xanh được tìm thấy trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Nam Mỹ, Châu Phi và Đông Nam Á. Mọi bộ phận của cây đều có thể sử dụng cho mục đích làm thuốc, nhưng lá có nồng độ hoạt chất acetogenin cao nhất. Ở Việt Nam, cây mãng cầu xiêm chỉ ưa khí hậu miền Nam nên nhiều người miền Bắc còn chưa từng nhìn thấy cây ở ngoài đời.

Mọi người chỉ dùng quả mãng cầu xiêm. Loại trái cây đã được dùng để điều trị hàng loạt vấn đề sức khỏe như:

– Sốt

– Tăng huyết áp

– Bệnh dạ dày

– Viêm khớp

– Nhiễm ký sinh trùng

– Vấn đề hệ thống nội tiết

Quả mãng cầu cũng đã được chứng minh là một loại thuốc an thần rất an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, lợi ích sức khỏe quan trọng bậc nhất của quả mãng cầu là đặc tính chống ung thư. Mãng cầu xiêm điều trị ung thư đã được các nhà khoa học nghiên cứu trong hơn 40 năm.

Từ những năm 1970 đã hơn 20 nghiên cứu mãng cầu xiêm điều trị ung thư đã được thực hiện trên các hợp chất có nguồn gốc từ quả mãng cầu. Nhiều nghiên cứu cho thấy loại quả này có thể tiêu diệt các tế bào ác tính ở 12 loại ung thư khác nhau. Đặc biệt, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ mãng cầu xiêm có khả năng phân biệt giữa các tế bào ác tính và khỏe mạnh.

mang-cau-xiem-dieu-tri-ung-thu-3
Mãng cầu xiêm điều trị ung thư, tiêu diệt tế bào ác tính hiệu quả

Không giống như các phương pháp điều trị ung thư thông thường ngày nay, mãng cầu xiêm chỉ tác động lên các tế bào ung thư. Do đó, quá trình dùng mãng cầu xiêm triều trị ung thư hoàn toàn không gây hại cho sự phát triển của các tế bào cơ thể bình thường. Cụ thể, một số nghiên cứu về mãng cầu xiêm điều trị ung thư cho thấy:

– Ung thư vú: Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chiết xuất mãng cầu xiêm có thể phá hủy một số tế bào ung thư vú kháng với hóa trị. Một nghiên cứu năm 2016 cũng cho thấy chiết xuất thô từ lá cây mãng cầu có tác dụng chống ung thư trên dòng tế bào ung thư vú. Do đó, các nhà nghiên cứu gọi mãng cầu xiêm là một ứng cử viên đầy triển vọng trong việc điều trị ung thư vú….

– Ung thư tuyến tụy: Các nhà nghiên cứu về mãng cầu xiêm điều trị ung thư đã sử dụng các dòng tế bào ung thư tuyến tụy cho một nghiên cứu về mãng cầu năm 2012. Kết quả, họ phát hiện mãng cầu xiêm ức chế sự phát triển khối u và sự di căn của các tế bào ung thư tuyến tụy.

– Ung thư tuyến tiền liệt: Chiết xuất lá mãng cầu xiêm có thể ức chế sự phát triển của khối u ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Trong các nghiên cứu liên quan đến mãng cầu xiêm trị ung thư, chiết xuất nước từ lá mãng cầu đã làm giảm kích thước tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu khác cho thấy chiết xuất ethyl acetate của lá mãng cầu cũng có khả năng ức chế tế bào ung thư tuyến tiền liệt trên động vật.

– Ung thư ruột kết: Một nghiên cứu năm 2017 đã sử dụng chiết xuất mãng cầu chống lại dòng tế bào ung thư ruột kết và ghi nhận những hiệu quả tích cực.

– Ung thư gan: Đã có những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng chiết xuất mãng cầu xiêm có thể tiêu diệt một số loại tế bào ung thư gan kháng hóa trị.

– Ung thư phổi: Các nghiên cứu về mãng cầu xiêm điều trị ung thư chỉ ra rằng mãng cầu xiêm có thể ức chế sự phát triển của khối u phổi, kể cả khối u ác tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *